Home Thông tin khác Top 5 bữa sáng không thể bỏ qua khi ghé Sài Gòn

Top 5 bữa sáng không thể bỏ qua khi ghé Sài Gòn

Nếu bạn đang thắc mắc không biết bữa sáng ở Sài Gòn nên ăn gì, ăn ở quán nào thì hãy cùng tham khảo ngay list những quán ăn sáng chất lượng dưới đây! Bánh mì chảo, hủ tiếu sa tế,…sẽ là những gợi ý lý tưởng mang đến cho bạn bữa ăn sáng vừa hấp dẫn, ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, top 5 món không thể bỏ quá giữa chốn Sài Gòn hãy nên thử nhé.

Bánh mì chảo Lý Tự Trọng


Quầy bánh mì ở quận 1 bắt đầu đón khách từ 5h sáng nhưng đông nhất vào khoảng 7h. Địa chỉ này đã mở cửa được 32 năm ở thành phố, chủ là đôi vợ chồng hơn 60 tuổi. Địa chỉ ẩm thực này không tên, người chủ chỉ kê đúng một chiếc bàn nhỏ để vừa đủ các đồ dùng nấu nướng và nguyên liệu. Khách đến sẽ được “cấp” một bộ bàn ghế nhựa rồi chủ hàng xếp chỗ ngồi cho từng người.
Ở đây, bạn sẽ tìm thấy các món ăn cực kỳ phong phú với các loại nhân như trứng ốp la, xíu mại, pate, chả lụa… với giá chỉ từ 40.000 đồng. Chúng được bày ra dĩa để người ăn dễ dàng sử dụng tuỳ theo sở thích chứ không kẹp sẵn vào bánh mì

Cháo lòng bà Út


Quán nhỏ nằm trên đường Cô Giang đã mở cửa hơn 80 năm, là địa chỉ quen thuộc của người yêu thích món cháo lòng. Gánh cháo lạ mắt với một chiếc nồi có hình dáng tựa như hai chiếc thau úp vào nhau, bên cạnh là một mâm đồ lòng đầy ắp. Khi có khách gọi, bà chủ sẽ nhanh tay xếp lòng vào tô.
Tô cháo ở địa chỉ này được đánh giá là đầy đặn. Hạt cháo được rang qua trước khi nấu để nở bung nhưng không bị nát, ăn có mùi thơm. Một tô thập cẩm với đầy đủ thành phần lòng heo giá 40.000 đồng.

Bún mọc Thanh Mai


Quán nằm ở ngã tư đường Nguyễn An Ninh và Trương Định mở cửa từ đầu năm 1980. Thường mở cửa từ 5h, quán đông khách vào mỗi buổi sáng.
Nước lèo được hầm từ xương, viên mọc dai và thoang thoảng hương thơm là điều gây thương nhớ cho thực khách đến quán bún mọc này. Toàn bộ phần mọc đều được chế biến từ giò sống, nấm mèo băm nhỏ và các loại gia vị theo công thức rồi hấp lên. Mỗi tô bún mọc đầy đủ tại quán có hai cỡ lớn và nhỏ, giá lần lượt là 60.000 và 55.000 đồng.

Mì 70


Nằm ngay góc đường Ký Con và Nguyễn Công Trứ, quán 70 là địa chỉ bán các món ăn gốc Hoa đã có thâm niên 27 năm. Từ sớm tinh mơ, một số khách quen đã có mặt để thưởng thức những tô mì đầu tiên trong ngày, chủ yếu là người sống quanh khu vực chợ Dân Sinh.
Thực đơn của quán có nhiều món cho khách chọn lựa, từ mì, hủ tiếu, bún gạo cho đến hoành thánh ăn kèm với cá, thịt heo xá xíu hoặc gan, cật. Ngoài ra, thực khách có thể gọi thêm suất điểm tâm là xíu mại nước, khô hoặc há cảo ăn kèm với bánh mì, quẩy giòn thơm. Mỗi phần ăn có giá trung bình 35.000 đồng.

Hủ tiếu bò kho Nguyễn Công Trứ

Quán nằm gần chợ Dân Sinh, trên đường Nguyễn Công Trứ, đã có thâm niên hơn nửa thế kỷ. Quán chỉ mở buổi sáng, đến khoảng hơn 10h thì nghỉ. Quán này không có biển hiệu hay tên quán gì cả, chỉ có 1 gian bếp được bày trước nhà. Gian nhà không quá rộng, xếp gọn đôi ba bộ bàn ghế cao, chừa đủ lối đi. Thực đơn của quán khá đa dạng. Khách có thể chọn hủ tiếu hoặc mì bò kho. Ngoài ra, quán cũng bán hủ tiếu hoặc mì ăn kèm với thịt heo, cá hoặc gà.


Phần mì thập cẩm được nhiều khách gọi nhất. Suất ăn gồm 2 vắt mì, bên trong có nhiều loại đồ ăn như cật, thịt gà, 2 con tôm được bóc vỏ bỏ chỉ, bao tử, cá, thịt heo. Suất này có giá 50.000 đồng.

Được xem nhiều

Cầu Cát Lái là một trong những dự án hạ tầng đặc biệt quan trọng nối liền Thành phố HCM và Đồng Nai vẫn...

Chiêm ngưỡng kiến trúc đền thờ ông Hoàng Mười

Trong số thập vị quan Hoàng, Thánh ông Hoàng Mười được gắn với các nhân vật có công với nước trong sử sách nhiều...

Nét đẹp Bình Thuận và những điểm hẹn gây thương nhớ

Bình Thuận có thể coi là một trong những trung tâm du lịch của Việt Nam mặc dù so với các trung tâm du...

Còi biên mai nướng – Món ngon Phú Quốc

Còi Biên Mai – đối với những người chưa từng du lịch tới đảo Phú Quốc thì cái tên này thật xa lạ, chẳng...