Home Thông tin khác Ba Khan - Thiên đường thung lũng dần bị lãng quên

Ba Khan – Thiên đường thung lũng dần bị lãng quên

Ba Khan – Một thung lũng nhỏ xinh đẹp, được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, giống như một thiên đường bị lãng quên ở Hòa Bình. Cách Hà Nội hơn 100 km, Ba Khan dường như tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Nhưng ai có dịp đặt chân tới đều phải ngỡ ngàng trước phong cảnh non nước hữu tình nơi đây.

Thung lũng Ba Khan giống như một thiên đường bị lãng quên, do nằm sát với Mai Châu và Mộc Châu – Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hòa Bình. Bên cạnh đó, đèo Thung Khe quanh năm mây mù bao phủ, nên đã che giấu đi vẻ đẹp lãng mạn của thung lũng Ba Khan khiến nơi đây vô tình bị lãng quên.

Xã Ba Khan được hợp thành từ 3 xóm : Khan Hạ, Khan Thượng và Khan Hò. Trực thuộc huyện Mai Châu của Hòa Bình, lại nằm sát sườn Mai Châu, Mộc Châu – là những trọng điểm du lịch – nên Ba Khan dường như vô tình bị lãng quên. Tuy nhiên, đây cũng có thể coi là niềm may mắn cho vùng đất này khi chưa bị du lịch hóa quá nhiều, tất cả gần như hoàn toàn nguyên vẹn. 

Bình nguyên Ba Khan nằm lọt thỏm trong thung lũng dưới chân đèo Thung Khe với đường vào chạy qua lúp xúp những ngôi nhà Mường hai bên, cùng ruộng đá tai mèo nằm xen kẽ những ruộng hoa súng.

Là vùng đất bằng phẳng, rộng mênh mông nằm chênh vênh giữa vùng núi đá và lòng hồ Sông Đà, Ba Khan sở hữu một vẻ đẹp trời mây, non nước kỳ ảo với những khung hình đủ làm đắm say bất cứ một ai.

Trong hành trình đến trung tâm xã, du khách sẽ phải vượt qua những con dốc xẻ núi với 2 bên vách dựng đứng như tường thành.

Hay con đường vắt vẻo ngang sườn núi chạy men theo dòng sông Đà kỳ vĩ.

Và con đường tre dài hơn 10 km xanh mướt mắt với những ngôi nhà nằm vắt vẻo trên những quả đồi.

 

Với vẻ đẹp của hồ sông Đà, Ba Khan còn được ưu ái với cái tên “Hạ Long trên cạn”

Du khách còn có thể hòa mình vào dòng thác đẹp như dải lụa tại cuối hành trình tham quan trong xã Ba Khan. Một ngọn thác đẹp nằm xen giữa bốn bề tre trúc, bình yên tựa thiên đường.

Ba Khan có đủ mọi tiêu chuẩn của một vùng quê bình yên với bình nguyên, ao hồ  và thác nước. 

Sẽ tuyệt vờ hơn cho kỳ nghỉ cuối tuần của bạn nếu như kết hợp tham quan Ba Khan cùng nghỉ dưỡng tại thị trấn Mai Châu kế bên ngay cạnh.

 

Được xem nhiều

Photoshop là gì ? Tại sao phải học Photoshop ?

Nhắc đến Photoshop là mọi người nghĩ ngay đến các bức ảnh được chỉnh sửa lung linh, xinh đẹp. Vậy Photoshop là gì? tại...

Tổng hợp khóa học và tài liệu online miễn phí

Các thông tin miễn phí trên mạng phải nói là vô cùng đa dạng nhưng không phải tất cả đều được xác minh, kiểm...

Cầu Cát Lái là một trong những dự án hạ tầng đặc biệt quan trọng nối liền Thành phố HCM và Đồng Nai vẫn...

Chiêm ngưỡng kiến trúc đền thờ ông Hoàng Mười

Trong số thập vị quan Hoàng, Thánh ông Hoàng Mười được gắn với các nhân vật có công với nước trong sử sách nhiều...